stingray

สัตว์โลก ปลากระเบนน้ำจืด Freshwater stingray

stingray

สัตว์โลก ปลากระเบนน้ำจืด Freshwater stingray

Donn พฤษภาคม 6, 2020
ปลากระเบนน้ำจืด Freshwater stingray

ปลากระเบนน้ำจืด Freshwater stingray อาศัยอยู่ในระบบ แม่น้ำอเมซอน และเป็นหนึ่งในรังสีชนิดเดียวที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดมากกว่าน้ำเค็ม แม้ว่าสัตว์ที่อ่อนน้อมพวกเขามีความรับผิดชอบต่อการบาดเจ็บของมนุษย์ในแต่ละปีมากกว่าสายพันธุ์อเมซอนอื่น ๆ

 • รายละเอียดทางกายภาพ
  ปลาที่แบนเหล่านี้มีตาอยู่ด้านบนของร่างกายด้วยปากและเหงือกปลาที่อยู่ด้านล่าง ด้านหลังดวงตาโดยตรงคือ spiracles ซึ่งเป็นช่องเปิดที่ช่วยให้หายใจได้ หางของพวกเขามักจะยาวกว่าความกว้างของแผ่นดิสก์และมักจะมีหนึ่งหรือมากกว่าหนึ่งหนามเหมือนเลื่อยที่อยู่ด้านหลังครีบเชิงกราน ใช้สำหรับการป้องกันตัวเองเหล็กในนั้นถูกปัดด้วยหนามที่สามารถฉีกทะลุเนื้อเมื่อถูกถอนออก กระดูกสันหลังแต่ละอันมีร่องใต้นั้นมีพิษจากโปรตีน กระดูกสันหลังถูกหลั่งและถูกแทนที่อย่างต่อเนื่องทำให้ปลากระเบนบางครั้งมีเหล็กไนที่สองในขณะที่เหล็กในใหม่เพิ่มขึ้นเพื่อแทนที่เหล็กที่เก่ากว่า สปีชีส์อเมริกาใต้ส่วนใหญ่มีลวดลายหลังที่มีสีสันซึ่งมีจุดที่มีขนาดแตกต่างกันและสีพื้นหลังของสีเทา, สีน้ำตาลหรือสีดำ
 • ขนาด
  ปลากระเบนน้ำจืดสามารถเติบโตได้ที่ความกว้างของแผ่นดิสก์ประมาณ 18 นิ้ว (46 เซนติเมตร) นิทานของพวกเขาสามารถเข้าถึงความยาวสูงสุด 1 ฟุต (30.5 เซนติเมตร) และกว้างหนึ่งนิ้ว (2.5 เซนติเมตร)
 • ถิ่นที่อยู่พื้นเมือง
  ปลากระเบนน้ำจืดมีถิ่นกำเนิดในอเมริกาใต้ ตามชื่อของพวกเขาหมายถึงพวกเขาอาศัยอยู่ในน้ำจืดในอเมซอน ตรงกันข้ามกับปลากระดูกอ่อนส่วนใหญ่ซึ่งอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมของน้ำเค็ม
 • นิสัยการกิน / การกิน
  ปลากระเบนน้ำจืดกินกุ้งและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังอื่น ๆ ขากรรไกรทรงพลังของพวกเขาสามารถบดเปลือกหอยและหอยได้อย่างง่ายดายและพวกมันจะกินปลาตัวเล็ก ๆ เป็นครั้งคราว ที่สวนสัตว์แห่งชาติของสมิ ธ โซเนียนปลากระเบนกินกุ้งไส้เดือนหลอมเหลวและอาหารเจลกินน้ำทุกชนิด
 • การสืบพันธุ์และการพัฒนา
  ปลากระเบนน้ำจืดทำซ้ำผ่านการปฏิสนธิภายใน ตัวผู้จะอุ้มตัวเมียโดยใช้ครีบเชิงกรานที่ถูกดัดแปลงขณะที่เขากัดด้านหลังของตัวเมีย เด็กที่ยังไม่เกิดคือ ovoviviparous ซึ่งหมายความว่าพวกมันได้รับการเลี้ยงดูโดยไข่แดงในร่างกายของแม่ หลังจากระยะเวลาตั้งท้องสามเดือนตัวเมียจะผลิตไข่ที่ฟักภายในก่อนเกิด ตัวอ่อนที่กำลังพัฒนาได้รับสารอาหารเพิ่มเติมจากน้ำนมที่อุดมด้วยสารที่ผลิตในมดลูกของแม่ ผลิตครอกสองถึงหกลูกหนึ่งครั้งต่อปี เมื่อเกิดแผ่นดิสก์ของเรย์จะมีความกว้างประมาณ 3 นิ้ว (8 เซนติเมตร)
 • อายุขัย
  อายุขัยของปลากระเบนน้ำจืดในป่าไม่เป็นที่รู้จักในปัจจุบัน ในการดูแลมนุษย์พวกเขามีชีวิตอยู่ระหว่าง 5 ถึง 10 ปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *